กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
บุคคลากรในกลุ่มงาน
นายณัฐ สวาสดิ์รัตน์ |
นายวสันต์ ตรีโรจนถาวร |
นางสาวจุไรรัตน์ สิงหนาท |
นางสาวมาลี ฟักเขียว |
นางสาวสุประวีณ์ ทองโสภณ |
นายวิรวัฒน์ แก้วดี |
นายธนพสิษฐ์ อยู่ศักดิ์ดา |
หน้าที่รับผิดชอบ
ดําเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ ยาสัตว์กฎหมายว่าด้วยการควบคุมการควบคุมการ ฆ่าสัตว์และจําหน่าย เนื้อสัตว์และกฎหมายอื่นตามที่ได้รับมอบอํานาจ
ดําเนินการเกี่ยวกับการพัฒนาฟาร์มให้เป็นไปตามมาตรฐานฟาร์ม หลักสวัสดิภาพสัตว์และพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ตรวจสอบติดตามรักษามาตรฐานฟาร์มที่ผ่านการรับรอง ควบคุมและสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านมาตรฐานฟาร์มและสินค้า ปศุสัตว์แก่สํานักงานปศุสัตว์อําเภอ
ศึกษา วิเคราะห์ วิจัยพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์
- คำขออนุญาตขายอาหารสัตว์
- คำขอต่อใบอนุญาตขายอาหารสัตว์
- คำขออนุญาตผลิตอาหารสัตว์
- คำขอต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหารสัตว์
- แบบฟอร์มการขอรับการฝึกอบรมการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์ สำหรับผู้ประกอบการ
- แบบขอรับใบอนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์
- แบบคำขอขึ้นทะเบียนสถานที่รวบรวมไข่
- แบบคำขอรับรองสถานที่จำหน่ายไข่สด (ปศุสัตว์ OK)
- แบบคำขอรับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ (ปศุสัตว์ OK)
- แบบคำขอหรือขอต่ออายุใบรับรองฟาร์มเลี้ยงสัตว์ปลอดสารเร่งเนื้อแดงหรือสารกลุ่มเบต้าอะโกนิสท์ (B-Agonist)
- แบบฟอร์มการขอรับรองการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์ สำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์
- แบบฟอร์มคำขอรับการรับรองปศุสัตว์อินทรีย์
- แบบฟอร์มการขอรับรองการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (สถานที่ฟักไข่สัตว์ปีก)